Blog văn phòng cho thuê

5/5 - 1 Bình chọn

Có nên thuê văn phòng ảo hay không?

Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo (văn phòng thông minh, văn phòng đại diện…) là dạng văn phòng 0m2 được tạo ra để đáp ứng nhu cầu sở hữu một địa chỉ đăng kí kinh doanh đẹp, sang trọng, ngắn gọn, dễ nhớ với mức giá rẻ của các chủ doanh nghiệp. Với loại hình văn phòng này đội ngũ nhân viên công ty sẽ không làm việc trực tiếp tại văn phòng mà có thể làm việc ở bất kì nơi nào mình muốn.

 

Tính hợp pháp của văn phòng ảo

Văn phòng ảo giá rẻ phù hợp với các doanh nghiệp vừa, nhỏ, siêu nhỏ, nhóm khởi nghiệp, công ty đa quốc gia chỉ cần văn phòng đăng ký đại diện, làm việc ở nhiều nơi khác nhau.

(Trích công văn: Bộ kế hoạch và Đầu tư – số 3368/BKH-ĐTNN ngày 24/05/2010)

Về vấn đề doanh nghiệp sử dụng dịch vụ “G-Office” (văn phòng ảo). Căn cứ vào khoản 1, điều 35, Luật Doanh nghiệp 2005 và các văn bản hướng dẫn thi hành không có quy định về diện tích trụ sở chính của doanh nghiệp. Do đó, việc doanh nghiệp sử dụng dịch vụ “G-Office” (văn phòng ảo) là không trái với quy định pháp luật hiện hành.

 

CÓ NÊN THUÊ VĂN PHÒNG ẢO VỚI VỊ TRÍ ĐẸP, TIỆN ÍCH VÀ TIẾT KIÊM CHI PHÍ?

- Văn phòng ảo là kiểu văn phòng làm việc mới và hiện đại mới được du nhập vào Việt Nam trong khoảng vài năm trở lại đây. Ở nhiều nước trên thế giới, văn phòng ảo là nơi cung cấp địa chỉ kinh doanh tại những vị trí đẹp, mang lại sự nhanh chóng và thuận lợi khi doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng quy mô kinh doanh. Song, khi du nhập vào Việt Nam, văn phòng ảo có nhiều sự thay đổi, phát triển thêm nhiều dịch vụ để phù hợp với văn hóa kinh doanh cũng như đáp ứng có hiệu quả nhu cầu thực tế. Có nhiều lý do tác động khiến văn phòng ảo phát triển nở rộ và ngày càng được ưa chuộng, nhưng lý do cốt lõi vẫn là tiết kiệm chi phí.

 

- Văn phòng tiết kiệm 70- 80% so với chi phí thuê văn phòng truyền thống nhưng doanh nghiệp không chỉ sở hữu không gian và thời gian làm việc đối với văn phòng đã thuê mà còn nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm, bao gồm: lễ tân, quản lý thư từ, trả lời điện thoại, phòng họp, sảnh tiếp khách, dịch vụ vệ sinh văn phòng và tư vấn kế toán, tư vấn thuế… Tất cả dịch vụ đều nằm trong một gói chi phí tiết kiệm.

 

- Xét về mặt thời gian, việc dành hàng tuần hay thậm chí hàng tháng để thiết kế văn phòng đối với văn phòng làm việc truyền thống được thay thế bằng vài giờ đồng hồ khi doanh nghiệp lựa chọn thuê văn phòng ảo. Bên cạnh đó, các trang thiết bị văn phòng như máy in, máy fax, máy photocopy… đều được bố trí sẵn, có thể phục vụ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sớm nhất. Việc tiết kiệm chi phí và hạn chế lãng phí thời gian vào những công việc thứ yếu sẽ góp phần to lớn vào việc tăng hiệu quả kinh doanh.

 

Ngoài ra, với những gói dịch vụ đa dạng được thiết kế phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng cũng như các gói ngân sách khác nhau, nhiều đối tượng doanh nghiệp có thể tiếp cận dịch vụ văn phòng ảo

 

15 lý do khiến bạn lựa chọn văn phòng ảo như một cơ hội

1. Tiết kiệm 80% chi phí thuê văn phòng.

2. Đưa lãng phí sử dụng văn phòng về 0đ.

3. Sở hữu địa chỉ đăng ký kinh doanh ngắn gọn, dễ nhớ, sang trọng => Đảm bảo khi ghi đủ, đẹp trong hóa đơn, giấy đăng ký kinh doanh.

4. Sở hữu văn phòng đại diện tại một trong những tòa nhà đắt giá hàng đầu HCM.

5. Sở hữu vị trí đặt logo sang trọng, hút mắt trong sảnh tòa nhà, bên ngoài tòa nhà (nếu yêu cầu thêm).

6. Được sự hỗ trợ nghe điện thoại, đón tiếp khách hàng (đến hẹn trước và đến bất ngờ) từ đội ngũ tiếp tân xinh đẹp, duyên dáng, chuyên nghiệp.

7. Được sự hỗ trợ quản lý văn phòng bởi đội ngũ chuyên nghiệp, thông minh => Cắt giảm chi phí thuê nhân viên quản lý.

8. Được hỗ trợ nhận thư tín, chuyển thư tín => Đảm bảo duy trì đường dây kết nối với khách hàng 247.

9. Được phục vụ phòng họp, chỗ ngồi theo giờ ngay khi có nhu cầu.

10. Được hỗ trợ về IT khi cần.

11. Được hỗ trợ tăng thêm dịch vụ cho thuê chỗ ngồi nếu khách hàng muốn làm việc trực tiếp tại văn phòng.

12. Được hỗ trợ về pháp lý, thủ tục khi khách hàng muốn đăng ký thành lập công ty.

13. Được hỗ trợ tạo hệ thống, marketing online khi khách hàng cần.

14. Thủ tục đăng ký dịch vụ nhanh chóng, gia hạn hợp đồng không giới hạn, thanh lý hợp đồng không dàng buộc.

15. Khách hàng lâu dài luôn có những ưu đãi, ưu tiên, quà tặng theo chương trình nhất định.

Trên đây là 15 lý do khiến bạn cần phải sử dụng văn phòng ảo?

Đánh giá

Xếp hạng:

  • 7579